Công nghệ màng siêu lọc

29-02-2016
Màng lọc UF hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, quá trình lọc sẽ cho phép nước đi từ ngoài vào bên trong sợi rỗng nhờ áp lực dòng chảy của nước. Đây được xem là công nghệ lọc nước quan trọng được sử dụng để sản xuất nước tinh khiết cao.

 1. Giới thiệu về công nghệ màng siêu lọc:

Màng lọc UF hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, quá trình lọc sẽ cho phép nước đi từ ngoài vào bên trong sợi rỗng nhờ áp lực dòng chảy của nước. Đây được xem là công nghệ lọc nước quan trọng được sử dụng để sản xuất nước tinh khiết cao.

Màng lọc UF có hiệu quả trong việc loại bỏ các chất keo, protein, vi khuẩn và các phân tử hữu cơ có kích thước lớn hơn 0.01 micron.

2. Cấu tạo module màng siêu lọc UF

Màng siêu lọc UF là một tổ hợp các sợi rỗng bằng vật liệu PVDF (PolyVinyliden DiFlorua) với kích thước lỗ lọc cực nhỏ0.01 micron.

Ứng dụng loại màng UF trong thiết kế hệ thống xử lý nước đã mang lại:

  • Hiệu suất lọc tuyệt vời với thông lượng cao và ổn định.
  • Khả năng loại bỏ được nhiều loại vi khuẩn/virus đã được chứng minh qua nhiều công trình thực tế.
  • Chi phí đầu tư hợp lý.
  • Kích thước của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
  • Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng.

 

3. Nguyên lý hoạt động của màng siêu lọc UF

Màng lọc UF hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước, nhờ áp lực bên ngoài tạo ra một dòng chảy mạnh (có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực). Khi đó sẽ đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất có trong nước sang vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Các phần tử có kích thước > 0.01 micron sẽ bị giữ lại.


Thông tin khác