Ông Hoàng Đức Thảo – TGĐ Cty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Busadco) cho biết: Công nghệ của nhà máy này là hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, có chứn năng xử lý nước, bùn và cả mùi, để nước sau khi đã được xử lý đạt chuẩn có thể dùng để tưới tiêu, còn bùn có thể đưa vào tái sử dụng.

Đây là dự án thu gom, xử lý và thoát nước TP Vũng Tàu được tài trợ 16 triệu Euros cho các nước mới nổi của Pháp. Theo đó, Dự án này do Busadco làm chủ đầu tư, được sử dụng nguồn vốn ODA Cộng hoà Pháp trong khuôn khổ đề án xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh BR – VT giai đoạn từ 2011-2015.

Nhà máy xử lí nước thải TP Vũng Tàu được xây dựng từ năm 2014.
Nhà máy xử lý nước thải TP Vũng Tàu được xây dựng từ năm 2014.

Dự án được khởi động từ năm 1999 với tổng mức đầu tư ban đầu dự án lên đến 900 tỷ đồng, trong đó, vốn ODA gần 392 tỷ đồng, vốn đối ứng hơn 507 tỷ đồng. Dự án có quy mô 22.000m3/ngày đêm, dự án có 28 km chiều dài toàn tuyến ống thu gom và xử lý nước thải.

Dự án được khởi động từ năm 1999, dự án có mục tiêu đấu nối hệ thống nước thải của các khu dân cư tới hệ thống thu gom; cải tạo và mở rộng một hệ thống cống bán tách, xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Cuối tháng 12 này sẽ đưa vào khai thác sử dụng.